Trao tặng đèn năng lượng mặt trời cho nhân dân bản Seo Hai, xã Can Hồ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu

Việc lắp đặt “ánh sáng nông thôn mới” sẽ tạo điều kiện giúp bà con nhân dân bản Seo Hai, xã Can Hồ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, đặc biệt là các em học sinh đi lại học tập, làm việc, sinh hoạt thuận tiện hơn.

Thắp sáng điều kiện sống và học tập

Tính đến tháng 9 năm 2017, xã Kan Hồ có số hộ thường trú là 469 hộ với 1986 khẩu. Gồm có 3 dân tộc chính và một số dân tộc khác cùng sinh sống, trong đó: Dân tộc Hà Nhì 887 người, chiếm 44,6 %; dân tộc Mông 399 người, chiếm 20 %; dân tộc Si La 521 người, chiếm 26,2 %; các dân tộc khác chiếm 9,2 %. Phần lớn các dân tộc thiểu số trình độ dân trí chưa cao, không đồng đều, đời sống còn khó khăn.

Do địa hình phức tạp, núi non hiểm trở, hàng trăm hộ dân tại Seo Hai, xã Can Hồ của huyện Mường Tè vẫn chưa được tiếp cận và sử dụng lưới điện quốc gia, khiến cuộc sống thêm khó khăn.

Thấu hiểu điều đó, ngày 23/09/2023, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Đức Nghiệp vượt qua quãng đường từ Hà Nội để mang ánh sáng của 20 chiếc đèn năng lượng mặt trời đến với nhân dân bản Seo Hai, giúp người dân cải thiện điều kiện sống cũng như các em nhỏ có ánh sáng học tập tốt hơn vào ban đêm.

Với chương trình này, chúng tôi mong muốn hỗ trợ nâng cao cuộc sống của người dân địa phương, góp phần vào định hướng của Chính phủ trong công tác xóa đói giảm nghèo.

Món quà từ Công ty Đức Nghiệp được chính quyền và người dân địa phương đánh giá cao về ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn, giúp người dân có ánh sáng để cải thiện sinh hoạt và giúp các em nhỏ có thêm cơ hội làm bài tập, đọc sách báo…

Lãnh đạo Công ty CP đầu tư Đức Nghiệp - Giám đốc Lê Hồng Hải trao tặng đèn năng lượng mặt trời cho nhân dân bản Seo Hai, xã Can Hồ

Những chiếc đèn LED thêm phần pin có thể sạc trực tiếp từ nguồn ánh sáng mặt trời vào ban ngày và cung cấp ánh sáng vào ban đêm, giúp người dân có được nguồn sáng an toàn.

Một số hình ảnh buổi trao tặng

Ông Lê Hồng Hải - Giám đốc Công ty (bên trái)

Ông Võ Ngọc Châu Long - Trưởng phòng truyền thông Công ty (bên trái)

Đang xử lý...

090.324.8082